Học làm Bánh khúc cây đón Giáng sinh cùng Mộc Châu Milk

Trong căn bếp của gia đình, cùng nhau thưởng thức món bánh mẹ làm, bố tấm tắc khen ngon, con vui vẻ hát ca trong tiếng cười rộn ràng thật ấm áp ?

Giáng sinh này, mẹ hãy trổ tài “đầu bếp” với món Bánh khúc cây truyền thống ngon tuyệt và tạo thêm thật nhiều kỉ niệm cho ngày lễ thêm hạnh phúc cùng Mộc Châu Milk nhé!


Chỉ với 8 bước đơn giản, gia đình bạn sẽ có một chiếc bánh khúc cây siêu ngon, siêu ý nghĩa:

 Bước 1: Đổ 40ml Sữa tươi không đường Mộc Châu vào 60gr chocolate đen rồi nấu chảy.
Bước 2: Cho thêm muối, bột tartar, 70gr đường vào lòng trắng trứng gà rồi đánh bông lên.
 Bước 3: 5 lòng đỏ trứng trộn với hỗn hợp socola (ở bước 1), thêm 45ml dầu ăn và rây hỗn hợp bột (80gr bột mì đa dụng + 20gr bột bắp) vào trộn đều.
 Bước 4: Cho ¼ lòng trắng đã đánh bông (ở bước 2) vào hỗn hợp lòng đỏ. Khuấy nhanh tay nhưng nhẹ để tránh lòng trắng bị xẹp. Sau đó đổ ngược vào lòng trắng để khuấy thành hỗn hợp mịn, mượt.
Bước 5: Đổ bột bánh ra khay đã lót giấy chống dính, dàn đều bột, nhấc khay rồi thả xuống mặt bàn vài lần để bột ra hết bọt khí. Nướng bánh ở 200 độ C trong 15 – 20 phút.
Bước 6: Trong lúc nướng, chuẩn bị nhân kem. Đánh kem tươi với đường cho bông cứng (Cho bột cacao vào bước này).
Bước 7: Khi bánh chín, lấy bánh ra đợi nguội hẳn, quết đều kem và cuộn tròn lại.
Bước 8: Làm nóng chảy kem tươi và chocolate đen rồi khuấy đều, đợi nguội. Sau đó đổ phần chocolate lên khắp mặt bánh, dùng nĩa cạo nhẹ tạo đường gân của cây!

? Ting ting, vậy là Mẹ đã hoàn thành món bánh khúc cây thần thánh cho gia đình cùng nhau quây quần đón Giáng sinh rồi đó, còn chờ gì mà không thực hành ngay nhỉ?

Chúc Mẹ thành công và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè để cùng nhau đón Giáng sinh ấm áp nhé 

0 Phản hồi

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *