Làm Pate thơm ngon béo ngậy chỉ trong 10 bước

Bí quyết làm Pate thơm ngon hấp dẫn là nhờ ngâm nguyên liệu gan trong Sữa tươi. Người ta thường mất 6 – 8 tiếng để làm Pate, nhưng với công thức mà Mộc Châu Milk chia sẻ, bạn có thể rút ngắn thời gian chỉ còn khoảng 1 tiếng thôi, bao gồm cả công đoạn chuẩn bị!

NGUYÊN LIỆU: Sữa tươi không đường Mộc Châu Milk, 300gr gan heo, 150gr thịt nạc xay, 50gr mỡ, tỏi, 1 củ hành tây nhỏ, 1 ổ bánh mì nhỏ, bơ thực vật.


?Bước 1: Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm với Sữa tươi không đường khoảng 20 phút để khử mùi hôi
?Bước 2: Cắt nhỏ mỡ, hành tây, tỏi
?Bước 3: Vớt gan, rửa sạch lần nữa, để ráo rồi ướp cùng: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi băm trong 15 phút
?Bước 4: Thịt xay ướp cùng 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi trong 15 phút
?Bước 5: Bánh mì xé vụn, ngâm với sữa tươi (chỉ ngâm vừa mặt bánh)
?Bước 6: Phi thơm tỏi, lần lượt cho hành, mỡ và gan vào đảo đều
?Bước 7: Khi đã chín săn lại, cho bánh mì ngâm sữa, rắc tiêu và đảo đều lần nữa rồi tắt bếp
?Bước 8: Chia các nguyên liệu trên thành từng phần nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn
?Bước 9: Quét 1 lớp bơ dưới đáy khuôn, bỏ phần pate xay vào khuôn
?Bước 10: Bỏ khuôn pate vào xửng hấp trong vòng 40-60p tùy theo độ dày

Cuối cùng bạn chỉ cần đợi pate nguội đổ ra khỏi khuôn, bảo quản trong ngăn mát là có thể thưởng thức mỗi ngày rồi đấy!

0 Phản hồi

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *