Mộc Châu Milk: Chuyển mình đón vận hội mới

Năm 2020 đánh dấu bước chuyển mình đáng nhớ của Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) cùng những kết quả đáng tự hào, sẵn sàng đón năm 2021 cho một hành trình mới, với nhiều thành công mới…

Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa và chế biến các sản phẩm từ sữa. Hơn 62 năm hoạt động, kể từ khi còn là Nông trường Mộc Châu, cho đến nay Mộc Châu Milk đã và đang chung tay góp phần gìn giữ nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng cao được ví như “suối vàng trắng” trên cao nguyên.

Tổng Giám đốc Mộc Châu Milk đánh cồng khai trương phiên giao dịch cổ phiếu MCM đầu tiên ngày 18/12/2020

Từ nguồn nguyên liệu chất lượng đó, trên nền tảng các nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng và sức khỏe, Công ty không ngừng nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong năm 2020, Mộc Châu Milk tiếp tục giới thiệu đến người tiêu dùng nhiều sản phẩm mới như Sữa tươi tiệt trùng bịch giấy, Sữa Trái cây McKidz và Sữa chua ăn McKool… Bằng công nghệ sản xuất hiện đại theo quy trình khép kín đạt tiêu chuẩn quốc tế, Mộc Châu Milk tự hào tạo ra các sản phẩm chất lượng với nguồn dinh dưỡng giá trị và mức giá hợp lý, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng các khách hàng tin yêu.
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, đặc biệt với sự tham gia vào công tác quản trị của Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) từ đầu năm, Mộc Châu Milk đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể với hiệu quả hoạt động được cải thiện rõ rệt. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu công ty tăng gần 10% lên 2.142 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng 69% so với cùng kỳ và vượt 33% kế hoạch năm. Kết quả này đến từ chiến lược kinh doanh phù hợp, tối ưu hóa chi phí, quản trị hiệu quả, tái cơ cấu hệ thống nhà phân phối và ưu tiên phát triển vùng nguyên liệu sữa.Cũng trong năm 2020, cổ phiếu Mộc Châu Milk chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch UpCoM. Chia sẻ về sự kiện này, Tổng Giám đốc Mộc Châu Milk Phạm Hải Nam khẳng định: “Việc chính thức niêm yết giao dịch cổ phiếu với mã chứng khoán MCM là một sự kiện quan trọng đánh dấu sự trưởng thành về kinh doanh và quản trị công ty. Có thể nói, đây là kết quả của sự phấn đấu bền bỉ, kiên định với mục tiêu xây dựng Công ty theo hướng công khai minh bạch và phát triển bền vững, toàn diện”.
Xuất phát từ sự đồng thuận, hợp tác cùng phát triển lớn mạnh, việc đồng hành cùng Vinamilk – Công ty dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam, hiện nằm trong danh sách 50 công ty sữa lớn nhất thế giới đã giúp Mộc Châu Milk có bước chuyển mình mạnh mẽ trong năm 2020.Trong tương lai, Vinamilk đã cùng Mộc Châu Milk xây dựng chiến lược để đưa Mộc Châu, Sơn La thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của Việt Nam (giai đoạn 2020 – 2025), góp phần phát triển kinh tế của địa phương, ngành nông nghiệp và người dân chăn nuôi bò sữa tỉnh Sơn La theo hướng bền vững. Cụ thể, chiến lược này tập trung để tăng quy mô đàn bò sữa lên gần gấp đôi đạt xấp xỉ 40.000 con vào năm 2025, sản lượng sữa tươi nguyên liệu đạt trên 500 tấn/ngày.
Vinamilk và Mộc Châu Milk sẽ tiếp tục phát huy những thành công của mô hình liên kết nông hộ, đồng thời hỗ trợ bà con ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất và chất lượng sữa của đàn bò. Bên cạnh đó, phát triển dự án trang trại bò sữa công nghệ cao chuẩn quốc tế kết hợp du lịch sinh thái và quy hoạch một nhà máy chế biến sữa hiện đại tại cao nguyên Mộc Châu với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.600 tỷ đồng.Với những định hướng trên, Mộc Châu Milk đã và đang cho thấy sự quyết tâm và sẵn sàng cho một hành trình mới phát triển toàn diện trong năm 2021, phát triển cao nguyên Mộc Châu thành vùng nguyên liệu sữa chuẩn quốc tế, tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao từ “thiên đường bò sữa Mộc Châu”.
(Theo Kinh tế & Đô thị)
0 Phản hồi

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *