Bò đeo vương miện đăng quang hoa hậu

Bò đeo vương miện đăng quang hoa hậu

Một cuộc thi độc đáo vừa diễn ra sáng 15/10 tại Mộc Châu khi các con bò sữa đeo nơ trình diễn dáng đi trên sân khấu còn “nhà vô địch” đeo vương miện trên đầu tại lễ đăng quang.

Cuộc thi hoa hậu bò sữa lại diễn ra sáng 15/10 tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu (Sơn La). Đây là năm thứ 10 ngày hội này được tổ chức.

Ngay từ chiều 14/10, các thí sinh đã được đưa đến sân khấu để chấm điểm vắt sữa và tiện chăm sóc, chải chuốt. Năm nay, cuộc thi có 5 hạng mục tham gia là bò vắt sữa, bò cạn sữa, bò hậu bị, bê cai sữa và bê ăn sữa.

126 thí sinh bò, bê lọt vào vòng chung kết sau khi tuyển chọn từ 16.000 con ở 11 cơ sở chăn nuôi gồm hơn 500 hộ trong nhiều tháng qua.

Anh Nguyễn Văn Khanh, tiểu thu 50, thị trấn Nông trường Mộc Châu đứng bên cạnh cô bò của mình chuẩn bị tham gia trình diễn tại khu vực sân khấu. Theo người chủ nuôi này, tiêu chuẩn bò đoạt giải cần có thể hình cao, dài, cơ thể vững chắc, dáng đi đẹp đều 4 chân, đuôi dài và thẳng.

Trước khi trình diễn, chủ và người làm từng trang trại bò chăm chút cắt tỉa, sấy lông và xịt keo thơm.

Chị Nguyễn Thị Hiền (đội vườn đào 1) cho biết, năm nay khu nhà chị có 18 bò tham gia dự thi. Thí sinh chị đang chăm sóc là con đẹp nhất.

Lần lượt trong số 22 thí sinh lọt vào vòng chung kết được chủ dắt lên sân khấu trình diễn.

Tuy nhiên, nhiều con không chịu đi theo sự dẫn dắt của chủ hoặc đi quá nhanh, lồng lên rất giận dữ.

Sân khấu với nền cát êm. Trước khi trao giải, bò hoa hậu của năm trước cũng được ra trình diễn trước khán giả. Bò này của chủ nhân là ông Dương Văn Nội (thuộc tiểu khu vườn đào 2).

Chung cuộc, bò của chủ hộ Bùi Văn Định (khu vực Sao Đỏ) giành được vương miện Hoa hậu 2014. Quán quân này sinh năm 2010, có bố từ Mỹ, mẹ gốc Hà Lan – Cu Ba, trọng lượng 830kg, đã đẻ 2 lứa. Sản lượng sữa trung bình 42kg/ngày.

https://news.zing.vn/bo-deo-vuong-mien-dang-quang-hoa-hau-post468418.html

0 Phản hồi

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *