Tự làm chè dừa dầm siêu ngon cùng Mộc Châu Milk

Chỉ với 4 bước dưới đây, nhà mình đã có một bữa chè dừa dầm ngon hết ý lại còn chất lượng cực kì đó ạ 😀

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Một trái dừa non, bột thạch rau câu, đường, 600ml nước dừa tươi

Phần nước cốt dừa: 500 ml sữa tươi Mộc Châu Milk, 250gr đường, 250ml nước cốt dừa, 1/5 muỗng cà phê muối, 10 gr tinh bột bắp

Cách làm chè dừa dầm

Bước 1: Dừa non thái sợi nhỏ vừa ăn.

Bưóc 2: Làm thạch: Trộn đều bột rau câu với đường, hòa cùng nước và nước dừa, đun sôi. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch sôi, hớt bột cho thạch trong trước khi tắt bếp. Đổ thạch ra khay, để nguội hoặc để lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thái sợi hay thái hạt lựu nhỏ.

Bước 3: Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho chén nước bột bắp vào khuấy tạo độ hơi sánh. Tắt bếp cho sữa vào khuấy đều, để nguội (Sữa sẽ làm nước cốt dừa thêm béo và có vị ngon đặc biệt cho thức uống này).

Vậy là bạn đã có món chè dừa dầm ngon tuyệt cho ngày cuối tuần rồi đó. Giờ thì cho ra bát và thưởng thức thôi nào: Một chút thạch, một chút dừa non và nước chè. Chúc các bạn ngon miệng!

0 Phản hồi

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *