Dai hoi co dong thuong nien Moc Chau Milk nam 2020

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020: Phát triển thương hiệu Mộc Châu Milk ngày càng lớn mạnh

Ngày 16/02/2020, Đại hội đồng Cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2020 – 2024 với tỷ lệ nhất trí cao.

Dai hoi co dong thuong nien Moc Chau Milk nam 2020

Toàn cảnh Đại hội đồng Cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu

Cụ thể, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020 – 2024 gồm 5 thành viên:

– Bà Mai Kiều Liên (Hiện đang là Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Chủ tịch HĐQT GTNfoods)

– Ông Trịnh Quốc Dũng (Hiện đang là Giám đốc điều hành Phát triển Vùng nguyên liệu của Vinamilk kiêm Tổng Giám đốc GTNfoods)

– Ông Phạm Hải Nam (Hiện đang là Tổng Giám đốc Mộc Châu Milk)

– Ông Phan Minh Tiên (Hiện đang là Giám đốc điều hành Marketing và Kinh doanh nội địa Vinamilk)

– Ông Nguyễn Anh Tuấn (Hiện đang là Giám đốc Nhà máy Sữa Mộc Châu)

Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2020 – 2024 gồm 3 thành viên: Ông Phạm Quang Thùy, ông Trần Ngọc Duy, ông Trịnh Công Sơn.

Dai hoi co dong thuong nien Moc Chau Milk nam 2020

Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Sau Đại hội cổ đông, HĐQT, BKS nhiệm kỳ mới đã họp phiên đầu, bầu bà Mai Kiều Liên làm Chủ tịch HĐQT Mộc Châu Milk nhiệm kỳ 2020 – 2024, bầu ông Trần Ngọc Duy làm Trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2020 – 2024.

Như vậy, với sự tham gia của các nhân sự cấp cao Vinamilk vào Hội đồng quản trị Mộc Châu Milk, Vinamilk và Mộc Châu Milk sẽ song hành cùng nhau vạch ra chiến lược phát triển cho giai đoạn tiếp theo.

Dai hoi co dong thuong nien Moc Chau Milk nam 2020

Bà Mai Kiều Liên tặng hoa cho các đồng chí trong Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát năm 2019

Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) với hơn 60 năm lịch sử phát triển, đã đặt những viên gạch đầu tiên và đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy sự phát triển ngành chăn nuôi bò sữa tại Mộc Châu, để nơi đây trở thành một trong những vùng nguyên liệu sữa tươi lớn nhất của miền Bắc. Thương hiệu Mộc Châu Milk đã trở nên quen thuộc và có được sự tin yêu của người tiêu dùng nhiều thế hệ.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, hiện nằm trong danh sách 50 công ty sữa lớn nhất thế giới, có sản phẩm xuất đi 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có thể nói sự bắt tay giữa hai công ty là sự kết hợp “hoàn hảo” để phát huy các thế mạnh sẵn có của cả hai bên để cùng nhau phát triển lớn mạnh hơn nữa, đóng góp chung vào sự phát triển bền vững của ngành sữa Việt Nam.

Vinamilk và Mộc Châu Milk: Bắt tay cùng lớn mạnh

Dai hoi co dong thuong nien Moc Chau Milk nam 2020

Tổng Giám đốc Vinamilk, bà Mai Kiều Liên phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Giám đốc Vinamilk, bà Mai Kiều Liên khẳng định Vinamilk sẽ đầu tư và hỗ trợ để tiếp tục giữ vững và phát triển thương hiệu Mộc Châu Milk lên một tầm cao mới. “Có thể nói rằng, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tham gia vốn vào Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu Milk cũng là vì thương hiệu Mộc Châu Milk. Hiện nay tại Việt Nam, chỉ có một vài công ty do người Việt Nam phát triển và làm chủ, vì vậy chúng ta tự hào là sữa của người Việt làm ra cạnh tranh được với sản phẩm sữa của các công ty đa quốc gia”, TGĐ Vinamilk cho biết. Mục tiêu của Vinamilk là xây dựng thương hiệu sữa Mộc Châu phát triển không chỉ trong nước mà vươn tầm quốc tế với chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh, dịch vụ tốt, đưa Mộc Châu Milk trở thành thương hiệu lớn và phát triển bền vững trong những năm tới.

Nguyên Tổng Giám đốc Mộc Châu Milk, ông Trần Công Chiến khẳng định, trong những năm qua, Mộc Châu Milk đã tạo ra hàng nghìn công ăn việc làm, giúp đảm bảo thu nhập của bà con nông dân vùng cao, đời sống của người dân ổn định hơn. Mộc Châu Milk vẫn tiếp tục cam kết mua hết sữa cho nông dân trong bất cứ hoàn cảnh nào để bà con yên tâm sản xuất.

Dai hoi co dong thuong nien Moc Chau Milk nam 2020

Nguyên Tổng Giám đốc Mộc Châu Milk, ông Trần Công Chiến phát biểu trả lời những thắc mắc của cổ đông

Ông Trần Công Chiến cũng cho hay, mặc dù Vinamilk mới tham gia điều hành Mộc Châu Milk nhưng đã và đang triển khai những bước đi rất quyết liệt. Nguyên TGĐ Mộc Châu Milk kỳ vọng bà con nông dân Mộc Châu tiếp tục đồng hành và tin tưởng vào ban lãnh đạo Công ty, tiếp tục củng cố đàn, tăng năng suất, tăng chất lượng sữa tươi. Trên chặng đường sắp tới, thương hiệu Vinamilk và Mộc Châu Milk sẽ cùng song hành phát triển, để ngày càng có nhiều người tiêu dùng được hưởng thành quả lao động của bà con nông dân.

Phát triển Mộc Châu thành thủ phủ chăn nuôi bò sữa công nghệ cao

Cũng tại Đại hội, các nhân sự cấp cao của Vinamilk đã công bố các chiến lược phát triển quan trọng của Mộc Châu Milk trong tương lai với các cổ đông. Trước mắt, Vinamilk sẽ chuyển giao toàn bộ quy trình, kỹ năng quản trị tiên tiến, ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa, xây dựng và quản lý hệ thống trang trại quy mô lớn với các tiêu chuẩn quốc tế cho Mộc Châu Milk.

Trên cơ sở phát huy các thế mạnh của Mộc Châu Milk như kinh nghiệm triển khai mô hình liên kết nông hộ, phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi bền vững với thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho chăn nuôi bò sữa tại thảo nguyên Mộc Châu, Vinamilk hướng tới xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô lớn, áp dụng công nghệ hiện đại kết hợp du lịch. Đồng thời, Vinamilk hỗ trợ bà con nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất và chất lượng sữa của đàn bò. hướng tới phát triển Mộc Châu, Sơn La trở thành thủ phủ bò sữa công nghệ cao của cả nước. Từ đó, thương hiệu và công ty Mộc Châu Milk sẽ ngày càng phát triển, giá trị của Mộc Châu Milk đến gần hơn với nhiều người tiêu dùng toàn quốc và trên thế giới.

Kết quả hoạt động của công ty năm 2019 đã đạt và vượt kế hoạch: Doanh thu thuần bán hàng và tài chính là 2.606 tỷ (bằng 100,2% kế hoạch); lợi nhuận sau thuế là 166,9 tỷ đồng (bằng 114,3% kế hoạch). Về định hướng kế hoạch hoạt động năm 2020, Công ty dự kiến tăng tổng đàn bò từ 25.580 con lên 28.680 con, tăng 12,1%; doanh thu thuần từ 2.558 tỷ đồng lên 2.905 tỷ đồng, tăng 13,5%; lợi nhuận sau thuế đạt 157 tỷ đồng (giảm 5,9% do thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 là 20%, tăng so với năm 2019 là 10%). Về cổ tức năm 2020, HĐQT dự kiến trả bằng tiền mặt 25% trên vốn điều lệ.
0 Phản hồi

Bình luận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *